Bộ Số Bida 3 Băng Bola Nâng Cao Phong Độ Cho Những Cơ Thủ Chuyên Nghiệp

Bộ số bida 3 băng bola là bộ số được các cơ thủ sử dụng vô cùng rộng rãi hiện nay bởi tính điêu luyện trong tất cả các góc đánh cũng như khá đơn giản trong việc ghi nhớ dữ liệu. Muốn nâng tầm kĩ thuật chơi bida của mình, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bộ số bida 3 băng bola này.

Ngay cả với góc đánh xa hay gần thì bộ số bida 3 băng bola cũng có độ chính xác rất cao. Mặc dù không có nhiều dữ liệu để ghi nhớ nhưng không phải cơ thủ nào cũng đã nắm vững được cách sắp xếp và phương pháp đánh các băng bida này một cách chuyên nghiệp nhất. Do vậy, dù là cơ thủ đã chơi lâu năm hay cơ thủ nghiệp dư thì bạn cũng nên tìm hiểu bài bản về bộ số bida 3 băng bola để nâng cao phong độ.

Trong cách chơi bida 3 băng bola, những thủ thuật và kinh nghiệm cá nhân là rất quan trọng quyết định bàn thắng, tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng các cơ thủ không cần nhớ các quy tắc chung. Những quy tắc và điều luật chung dưới đây là điều quan trọng nhất bạn phải nhớ vì thông thường tất cả các trường hợp cần giải quyết là khối lượng bóng và hiệu ứng nhưng sau đó mỗi cơ thủ sẽ có một số lượng bóng riêng trong bảng.

Cùng bắt đầu tìm hiểu quy tắc và phương pháp chơi từng băng trong bộ số bida 3 băng bola này nhé.

More...

Bộ Số Bida 3 Băng Bola

Băng Ngắn

Bộ Số Bida 3 Băng Bola
Bộ Số Bida 3 Băng Bola
Bộ Số Bida 3 Băng Bola
Bộ Số Bida 3 Băng Bola

Đây là băng cơ bản nhất trong bộ số bida 3 băng bola. Tần suất người chơi có thể gặp phải băng ngắn trong một trận đấu bida 3 băng bola dao động khoảng 20 – 25%. Với nhiều người chơi, xử lý băng ngắn bida 3 băng bola khá đơn giản nhưng ngược lại, với một số khác thì vượt qua băng ngắn này cũng không dễ dàng chút nào.

Phương pháp chơi băng ngắn trong bộ số bida 3 băng bola bao gồm xác định bóng 2, quan sát điểm đến và ước lượng khoảng cách giữa các quả bóng 1 và 2 nếu có.

Sẽ không chỉ có một cách để thực hiện các cú stroke. Bạn sẽ phải lựa chọn cách nào cho hợp lý và phù hợp nhất với điều kiện chơi mặc dù có những thời điểm buộc phải bỏ lỡ hoặc đặt carom ở một vị trí thuận lợi hơn. Giả sử với ví dụ dưới đây, chúng ta sẽ chọn giải pháp 3 + 9 thay vì 6 +6 sẽ có nguy cơ xuất hiện quả bóng 2 tạo thế nguy hiểm gần khu vực carom.

Bộ Số Bida 3 Băng Bola
Bộ Số Bida 3 Băng Bola

Với băng ngắn, cơ thủ cần nhớ rằng không được để cho các bóng ở đúng vị trí số chính xác. Bạn sẽ phải chọn điểm gần nhất mà không cần thêm khu và điểm nữa. Trong trường hợp phải chơi 4 hoặc 5 băng ngắn cùng lúc hoặc chỉ cần tấn công áp đảo, bạn sẽ cần thêm một điểm nữa (+1) vào tổng số điểm đạt được với tốc độ cao hơn.

Bộ Số Bida 3 Băng Bola
Bộ Số Bida 3 Băng Bola

Đối với trường hợp đặc biệt, khi các quả bóng 1 và 2 rất gần nhau, các cơ thủ sẽ phải tưởng tượng khoảng cách bằng đường kẻ kết nối tiếp tuyến bên trong thay vì đường kẻ trung tâm như vẫn thực hiện trong các trường hợp khác. Tương tự như vậy, người chơi không thể tính khoảng trống là những quả bóng nằm gần một góc mà cần từng bước thu hẹp khoảng cách giữa các đệm dài.

Cách này cũng rất hữu ích cho các cơ thủ trong những trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như xử lý các băng đòi hỏi sự chính xác hoặc chắc chắn.

Băng Dài

Băng dài ít phổ biến hơn băng ngắn, tuy nhiên người chơi cũng có thể áp dụng những phương pháp tương tự băng ngắn để xử lý. Bạn cần bắt đầu và làm quen với việc đánh số điểm đến, đây là điều quan trọng nhất cần nhớ.

Có hai trường hợp đặc biệt:

Thứ nhất, nếu bóng 1 và 2 ở khoảng cách nhỏ hơn hoặc bằng ba viên kim cương, bạn sẽ đo khoảng cách giữa tiếp tuyến bên trong. 

Thứ hai, nếu bóng 2 bị kẹt vào đường sắt, chúng ta phải trừ đi một đơn vị (-1) đến kết quả cuối cùng.

Bộ Số Bida 3 Băng Bola
Bộ Số Bida 3 Băng Bola
Bộ Số Bida 3 Băng Bola
Bộ Số Bida 3 Băng Bola

Với phương pháp xử lý băng dài này bạn cần ghi nhớ số lượng bóng, góc độ và điểm quay. Tất nhiên rằng những cơ thủ chuyên nghiệp đều có thể dễ dàng xử lý băng dài bằng những cách thức truyền thống. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một phương pháp mới cho phép xử lý bóng cùng hiệu ứng khác nhau, điều này sẽ giúp kiểm soát tốt hơn về vị trí của bóng 2.

Phương pháp như sau:

  • 1 – Vị trí của các bóng sẽ cho bạn thấy đường đến cho một quả bóng nhất định, tiêu chuẩn sẽ là một nửa quả bóng và khoảng ¼ quả bóng.
  • 2 – Nếu bạn hài lòng với kết quả sẽ có được, bạn chỉ cần thực hiện cú bắn. Còn không thì hãy dịch chuyển lên hoặc xuống một dòng.

Vị trí của các bóng sẽ cho chúng ta một đường nhất định và nó sẽ được xác định bởi vị trí của quả bóng 2 và khoảng cách giữa các vị trí của quả bóng 1 và 2.

Kết Luận

Trên đây là một số phương pháp chơi bộ số bida 3 băng bola cơ bản mà các cơ thủ cần nắm vững. Tại hệ thống bida Phúc Thịnh, bộ số này được các cơ thủ thường xuyên lựa chọn. Đến với bida Phúc Thịnh TPHCM, bạn sẽ được trải nghiệm những trận đấu bida đẳng cấp, chiêm ngưỡng những màn bắn bóng điêu luyện với những đối thủ chuyên nghiệp nhất. Có rất nhiều bộ môn bida đa dạng cho người chơi lựa chọn để chinh phục và nâng cao phong độ.

Ngoài ra, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại với những bộ bàn, gậy, bóng bida mới, chất lượng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ thủ gặp gỡ, giao lưu và thể hiện tài năng của mình.

Đến bida Phúc Thịnh để giải trí và thể hiện đẳng cấp cơ thủ bida của bạn. Và đừng quên chinh phục bộ số bida 3 băng bola theo cách mà bida Phúc Thịnh hướng dẫn nhé!

Bida Phúc Thịnh
 

Bida Phúc Thịnh chuyên sản xuất, mua bán tất cả các loại bàn bida cũ và mới. Quý khách có nhu cầu mua bán bàn Bida chất lượng vui lòng liên hệ 0909.9999.65 (Mr. Tâm)

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments