Cách Đánh Bida Phăng Gom Điêu Luyện Áp Dụng Quy Tắc 90 Độ

Để chơi giỏi bida phăng gom, nắm vững kĩ thuật cơ bản thôi là chưa đủ. Bạn sẽ không có cơ hội giành phần thắng nếu chỉ áp dụng cách đánh bida phăng gom như mọi người. Nắm vững quy tắc 90 độ dưới đây nếu bạn muốn trở thành tay chơi bida phăng gom chuyên nghiệp và lấn át mọi đối thủ.

Với những người đam mê bida thì bida phăng là một trò chơi cực kì thú vị, đòi hỏi sự tính toán cao. Tại hệ thống Billiards Phúc Thịnh, loại hình bida này hiện nay đang được người chơi vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, làm sao để trở thành tay chơi bida phăng gom thứ thiệt với cách đánh điêu luyện “bách phát bách trúng” là điều không phải ai cũng biết.

Đó là bởi, bida phăng gom không giống với những kiểu bida khác ở chỗ trên bàn bida sẽ không có lỗ ở giữa và góc bàn mà bị bịt kín. Số bi trên bàn không phải là 15 bi mà chỉ còn 3 bi, 1 bi màu vàng, 1 bi màu trắng và 1 bi màu đỏ.

Do vậy, cách đánh bida phăng gom cũng đặc biệt hơn hẳn. Muốn chơi giỏi bida phăng gom, hãy chắc chắn bạn đã nắm vững kiến thức cơ bản về quy tắc 90 độ mà bida Phúc Thịnh đúc kết cho người chơi dưới đây.

More...

Quy Tắc 90 Độ Trong Trò Chơi Bida

Cách Đánh Bida Phăng Gom-Bằng Quy Tắc 90 Độ

Có thể hiểu quy tắc 90 độ là khi bi chủ chạm vào bi thứ (bi 2) mà không có ép phê culê (bi chủ không xoáy tới) hoặc không có ép phê retro (bi chủ không xoáy ngược lại) thì bi chủ sẽ dội ra 1 góc 90 độ so với đường đi của bi 2. Việc áp dụng quy tắc này đã giúp rất nhiều người chơi có những cú đánh sành điệu và điêu luyện nhất.

Người Chơi Cần Lưu Ý:

  • check
    Ép phê ngang (xoáy ngang) của bi chủ, tốc độ (lực đánh mạnh hay nhẹ) của bi chủ không ảnh hưởng tới góc ra 90 độ.
  • check
    Để bi chủ không có ép phê retro khi chạm bi 2, nếu lực đánh trung bình và ở khoảng cách gần (hoặc lực đánh mạnh với khoảng cách xa) phải đánh ép phê số 1 (để đầu cơ dưới 1/2 bi chủ 1 chút). Nếu đánh nhẹ và trung bình thì phải đánh thấp cơ hơn nữa (ép phê số 2 - 3).
  • check
    Nếu bi chủ có ép phê culê khi va chạm thì góc ra sẽ nhỏ hơn 90 độ và ngược lại, nếu bi chủ có ép phê retro khi va chạm thì góc ra sẽ lớn hơn 90 độ.

Cách Đánh Bida Phăng Gom Nhờ Áp Dụng Quy Tắc 90 Độ

1. Vận dụng quy tắc 90 độ để đánh amocti tạo thế gom bi

Cách Đánh Bida Phăng Gom-Bằng Quy Tắc 90 Độ

Cú đánh mà bi chủ sau khi chạm dầy bi 2 sẽ lăn rất chậm nhằm mục đích khống chế bi chủ, gom bi 2 được gọi là đánh amocti. Người chơi bida cần lưu ý tất cả các trường hợp đều không sử dụng ép phê ngang.

2. Vận dụng quy tắc 90 độ kết hợp ép phê ngang (thuận hoặc nghịch) để tạo thế gom bi da

3. Vận dụng quy tắc 90 độ kết hợp ép phê thuận/nghịch trong carde gom bi da

Cách Đánh Bida Phăng Gom-Bằng Quy Tắc 90 Độ

4. Hướng dẫn các bước ra cơ khi đánh gom bi áp dụng quy tắc 90 độ

Bước 1: Người chơi cần hình dung đường đi của bi 2 (đánh mỏng hay dày) để có thể đánh gom. 

Bước 2: Muốn chơi bida phăng gom thành công, điều quan trọng là bạn cần xác định góc ra của bi chủ sau khi chạm bi 2 từ đường đi của bi 2. Nếu đánh đúng theo quy tắc 90 độ đảm bảo góc ra 90 độ thì bi chủ khi chạm phải mất xoáy ngược hoặc xoáy tới. Nếu góc ra bi chủ nhỏ hơn 90 độ thì bi chủ khi chạm phải có xoáy tới còn nếu xác định góc ra bi chủ lớn hơn 90 độ thì bi chủ khi chạm phải còn xoáy ngược.

Bước 3: Xác định có nên để epphê thuận/nghịch thêm vào bi chủ hay không.

Bước 4: Xác định lực cần đánh từ đó quyết định nên đánh bi chủ thấp hay cao.

Cách Đánh Bida Phăng Gom-Bằng Quy Tắc 90 Độ

Trên đây là một số hướng dẫn đánh bida phăng gom áp dụng quy tắc 90 độ đã được rất nhiều tay chơi áp dụng thành công. Hiện nay, bida phăng gom đang là game rất được yêu thích bởi những người đam mê với bida. Tại hệ thống Billiards Phúc Thịnh, bạn và những “chiến hữu” có thể thỏa sức thể hiện những cú đánh chuyên nghiệp, đỉnh cao với loại hình bida thời thượng đang “gây sốt” này.

Kết Luận

Câu Lạc Bộ Bida Phúc Thịnh tại TPHCM là nơi quy tụ hàng đầu của các tay chơi chuyên nghiệp, nơi thể hiện sự đam mê với bộ môn bida của mọi đối tượng. Cùng với bida phăng gom, những loại hình bida mới nhất theo trào lưu liên tục được cập nhật mang đến cho mọi người sân chơi lành mạnh, bổ ích để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và thể hiện phong độ khi chinh phục những ván bida “khó nhằn”.

Cập nhật ngay cách đánh bida phăng gom nhờ quy tắc 90 độ trên để trở thành tay chơi chuyên nghiệp trong mọi tình huống nhé!

Bida Phúc Thịnh
 

Bida Phúc Thịnh chuyên sản xuất, mua bán tất cả các loại bàn bida cũ và mới. Quý khách có nhu cầu mua bán bàn Bida chất lượng vui lòng liên hệ 0909.9999.65 (Mr. Tâm)

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments